Cách nhận biết xe máy có định vị cực đơn giản

cách nhận biết xe máy có định vị 1

Nếu bạn đang muốn biết cách nhận biết xe máy có định vị, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. GPS được biết đến là thiết bị định vị toàn cầu và được xem là thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực khoa học công nghệ bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, bất kỳ công nghệ hay thiết bị gì cũng đều có mặt trái của nó, nếu bạn định vị được người khác thì họ cũng có thể theo dõi bạn. Nói một cách dễ hiểu, họ chỉ cần gắn thiết bị định vị vào chiếc xe của bạn là có thể biết toàn bộ hành trình di chuyển của bạn như thế nào. Vậy chúng ta sẽ giải quyết như thế nào nếu biết xe mình bị lắp định vị?

cách nhận biết xe máy có định vị 1

Cách nhận biết xe máy có định vị bằng việc kiểm tra những vị trí dễ gắn

Nếu thiết bị định vị được gắn bên ngoài xe, chúng thường có khả năng chống nước và kích thước cực kỳ nhỏ gọn. Đặc biệt, để gắn được định vị lên xe, người gắn phải tiếp cận được chúng một cách dễ dàng, thuận lợi để tháo lắp ở vị trí khó phát hiện. Vì vậy, cách nhận biết xe máy có định vị trước tiên là phải kiểm tra các vị trí như sườn xe, tản nhiệt, đuôi xe, hốc bánh xe hoặc gầm xe.

Bạn có thể sử dụng đèn pin hoặc dùng tay sờ ngay phần bên ngoài để nhận biết. Đặc biệt, định vị gắn ở hốc bánh xe thường xuất hiện nam châm để có thể gắn vào một cách dễ dàng. Do đó, bạn cần chú ý đến những nơi có kim loại mà nam châm sẽ hút vào. Ngoài ra, ở những vị trí khuất, bạn cần rửa sạch xe để việc tìm kiếm trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

cách nhận biết xe máy có định vị 2

Cách nhận biết xe máy có định vị bằng cách kiểm tra vị trí bình ắc quy

Vị trí bình ắc quy của xe cũng là một trong những vị trí mà bạn nên tham khảo và giúp bạn phát hiện xe mình có định vị hay không. Lý do là bởi, có rất nhiều thiết bị định vị có thể sử dụng nguồn điện ắc quy từ xe ô tô để hoạt động. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này đều chạy được bằng pin.

Trong các hộp đen sử dụng pin thường được trang trí một cảm biến nhằm xác định phương hướng một cách chính xác, dễ dàng. Thông qua đó, khi xe di chuyển hoặc ngay khi vừa khởi động, cảm biến này sẽ ngay lập tức truyền tín hiệu và cũng nhanh chóng bị tắt nếu tạm dừng. Vì vậy, mọi dữ liệu theo dõi đều sẽ dễ dàng được gửi đến các thiết bị khác như máy tính, điện thoại khi có wifi, internet.

cách nhận biết xe máy có định vị 3

Cách nhận biết xe máy có định vị thông qua kiểm tra vị trí đầu xe, sau ổ khóa

Để có thể nhận biết xe máy mình có thiết bị định vị hay không, hãy kiểm tra đầu xe máy của mình. Lý do là bởi, nếu xe máy của bạn được lắp các thiết bị định vị có dây thì chắc chắn chúng cần được lắp với nơi đấu với nguồn điện. Do đó, đầu xe máy hoặc sau ổ khóa chính là hai vị trí cực kỳ lý tưởng, phù hợp.

Hai vị trí này khá kín đáo, ít phải tiếp xúc với bụi bẩn hay nước nên chúng khó bị hỏng học. Để có thể nhận biết ở khu vực đầu xe, bạn chỉ cần kiểm tra xem có đường dây lạ nào được đấu ở phía sau cầu chì xe hay không. Ngoài ra, nếu đột nhiên bạn nhìn thấy một thiết bị hình vuông rất nhỏ, thì có thể đấy chính là thiết bị định vị mà xe bạn được lắp vào.

cách nhận biết xe máy có định vị 4

Đừng quên kiểm tra cốp xe hoặc phần đuôi xe để nhận biết xe máy có định vị

Ngoài những vị trí mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên, cốp xe hoặc đuôi xe cũng là vị trí lý tưởng, an toàn để có thể lắp định vị xe máy vào. Đây là những vị trí mà chủ phương tiện ít quan tâm, kín đáo và cũng không bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết hay tẩy rửa, vệ sinh.

Cách nhận biết xe máy có định vị ở vị trí này chính là quan sát kỹ phía dưới phần lốp dự phòng và từng ngóc ngách có trong cốp xe. Đừng quên, quan tâm đến cả những vị trí khuất vì đây chính là những nơi lý tưởng để thiết bị định vị không bị phát hiện.

Cách nhận biết xe máy có định vị bằng cách sử dụng thiết bị dò tìm

Sử dụng thiết bị định vị được biết là một trong những cách đơn giản, tiết kiệm thời gian nhất. Bạn chỉ cần liên hệ, tìm mua một thiết bị định vị để có thể kiểm tra cho chiếc xe của mình. Thông thường, các thiết bị này sẽ chỉ có kỹ thuật viên, chuyên viên về định vị xe máy để sử dụng kiểm tra.

Nếu bạn đã mua thiết bị về nhưng không biết cách kiểm tra hoặc không hoàn toàn chắc chắn với cách kiểm tra của mình, hãy tìm đến sự trợ giúp của các hỗ trợ kỹ thuật bên ngoài để tìm kiếm, phát hiện thiết bị định vị đang được gắn vào xe của mình.

Hy vọng với những chia sẻ về cách nhận biết xe máy có định vị đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và biết được một số cách kiểm tra phổ biến để có thể phát hiện định vị GPS hoặc hãy tận dụng nó để lắp thiết bị nhằm giữ an toàn cho phương tiện của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *