Bạn có biết cách bật chế độ theo dõi trên facebook?

cách bật chế độ theo dõi trên facebook 2

Chế độ người theo dõi là một tính năng đặc biệt tại ứng dụng mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về cách bật chế độ theo dõi trên Facebook để tăng tương tác cho tài khoản của mình. Thực tế, rất nhiều người dùng khi truy cập vào trang cá nhân lại không thể tìm thấy nút theo dõi. Vậy làm cách nào để mở tính năng và cho hiển thị số lượt theo dõi trên nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng cao nhất này?

cách bật chế độ theo dõi trên facebook 1
Phải làm thế nào để mở tính năng theo dõi cho tài khoản Facebook

Tìm hiểu về tính năng theo dõi trên Facebook

Hiện nay, Facebook đang được đánh giá là nền tảng mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Với nhiều tính năng nổi trội, Facebook cho phép người dùng kết bạn và trò chuyện với tất cả mọi người ở mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, chế độ theo dõi trên Facebook đang được giới trẻ dành sự quan tâm đặc biệt.

Theo đó, khi bạn thêm một người hoặc một trang nào đó trên Facebook nghĩa là bạn đang theo dõi tài khoản đó. Điều này cho phép bạn có thể nhìn thấy các hoạt động, bài viết của họ ngay trên bảng tin của mình. Trên thực tế, số lượng người theo dõi càng nhiều càng chứng tỏ chủ nhân của tài khoản Facebook đó có tầm ảnh hưởng lớn trên nền tảng mạng xã hội. Chế độ theo dõi giúp cho việc tương tác trên mạng được thực hiện tốt hơn. Khi bạn có nhiều người theo dõi thì các bài đăng của bạn sẽ có nhiều lượt xem hơn, tiếp cận được với số lượng người dùng lớn hơn. Do đó, với những người kinh doanh, buôn bán online thì tính năng theo dõi được đánh giá là có vai trò đặc biệt quan trọng.

cách bật chế độ theo dõi trên facebook 2
Chế độ theo dõi là một tính năng đặc biệt của nền tảng mạng xã hội facebook

Làm cách nào để bật chế độ theo dõi trên Facebook

Như đã phân tích ở trên, tính năng theo dõi đem đến cho chúng ta nhiều lợi ích to lớn. Vì vậy, nếu bạn đã đủ 18 tuổi thì hoàn toàn có thể tăng tương tác cho tài khoản Facebook của mình thông qua tính năng theo dõi. Có nhiều cách khác nhau để bật chế độ theo dõi, tuy nhiên 2 phương pháp được áp dụng nhiều nhất là:

Bật chế độ theo dõi thông qua ứng dụng trên điện thoại

Có thể thấy hiện nay, điện thoại di động đã trở thành vật dụng quen thuộc, không thể thiếu với tất cả mọi người. Đặc biệt, hầu hết chúng ta đều thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh để tham gia vào các trang mạng xã hội. Đây cũng chính là lý do cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng điện thoại di động nhanh chóng được nhiều người quan tâm.

Để mở bật chế độ theo dõi, trước hết, người dùng cần mở ứng dụng Facebook trên thiết bị và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Tiếp đó, bạn ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở đầu màn hình rồi chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp tục chọn cài đặt và mở danh mục Quyền riêng tư. Tại tính năng Bài viết công khai, nhấn để đánh dấu Công khai ở ô Ai có thể theo dõi tôi để hoàn thành.

Bật tính năng theo dõi với máy tính

Nếu sử dụng mạng xã hội bằng máy tính, người dùng có thể thực hiện mở tính năng theo dõi thông qua các bước cơ bản dưới đây:

  • Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook, người dùng mở danh mục Cài đặt & quyền riêng tư bằng cách click chuột vào nút mũi tên được đặt ở phía bên phải của màn hình. Tại đây, bạn tiếp tục chọn lệnh Cài đặt.
  • Bước 2: Khi màn hình chuyển đổi giao diện, tìm và chọn mục Bài viết công khai trong danh mục ở bên trái. Tiếp đó, tại phần “Ai có thể theo dõi tôi”, người dùng thực hiện điều chỉnh thiết lập từ Bạn bè thành Mọi người.

Chỉ với hai bước đơn giản nói trên là bạn đã có thể mở tính năng theo dõi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, mặc dù đã bật chế độ theo dõi nhưng trên trang cá nhân vẫn chưa thể hiển thị số người theo dõi tài khoản của bạn. Lúc này, người dùng bắt buộc phải thiết lập tài khoản để cho phép Facebook hiển thị số lượt theo dõi.

cách bật chế độ theo dõi trên facebook 3
Hướng dẫn chi tiết các bước bật tính năng theo dõi cho tài khoản cá nhân

Hiển thị số người theo dõi trên Facebook bằng cách nào?

Nếu bạn muốn công khai thông tin về số lượng người theo dõi trên trang cá nhân của mình thì chỉ cần thực hiện theo 2 bước nhỏ dưới đây:

  • Bước 1: Mở trang cá nhân của bạn trên Facebook và chọn mục Bạn bè. Tại đây, người dùng nhấn vào ký hiệu Ba chấm được đặt ở góc dưới và click để chọn lệnh Chỉnh sửa quyền riêng tư.
  • Bước 2: Ở giao diện mới, bạn tìm đến danh mục người theo dõi rồi thiết lập chế độ Công khai. Như vậy, thông tin về số lượng người theo dõi sẽ ngay lập tức được hiển thị ở mục Giới thiệu của bạn.

Trên thực tế, việc có nhiều người theo dõi đem lại cho người dùng Facebook nhiều lợi thế, đặc biệt là với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người chấp nhận bỏ ra số tiền khá lớn để mua thêm lượt theo dõi cho tài khoản của mình. Vì vậy, bạn đừng quên lưu ngay những thông tin về cách bật chế độ theo dõi trên Facebook để thiết lập ngay cho tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *