Mách bạn một số cách ướp gà nướng đảm bảo bao ngon, bao thơm

cách ướp gà nướng 4

Nấu ăn là cả một nghệ thuật và không phải ai cũng có thiên phú để sáng tạo nên các hương vị đặc biệt. Việc nắm được cách ướp gà nướng thơm ngon, đậm vị trong mỗi buổi tiệc tùng ngoài trời hay những chuyến dã ngoại cùng bè bạn sẽ khiến việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần phải sáng tạo quá nhiều. Đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi độ ngọt mềm của những sợi gà, giòn giòn của phần da được nướng trên lửa bọc lấy phần thịt để giữ nước, cay cay ngọt ngọt của gia vị tẩm ướp càng khiến mỗi miếng gà trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. 

cách ướp gà nướng 1
Cách ướp gà nướng ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao

Tầm quan trọng của các loại gia vị ướp gà nướng bạn nhất định phải ghi nhớ

Một món ăn được đánh giá là hoàn hảo hay dở tệ phụ thuộc đến 70% cách bạn nêm nếm gia vị, lựa chọn các loại nguyên liệu phối hợp sao cho hoàn hảo để tạo nên hương vị đặc biệt mang phong cách của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu không thể tự sáng tạo thì việc học và làm theo được hướng dẫn đúc kết từ những chuyên gia ẩm thực là đã rất thành công rồi. Dù là nướng theo phương thức nào thì cách ướp gà nướng sẽ tạo nên các món gà nướng khác nhau như muối ớt, mật ong, phô mai… Chúng ta không thể kết hợp các gia vị của mỗi cách nướng lại với nhau vào cùng một món gà như vậy hương vị rất dễ bị đánh nhau, thậm chí là ngộ độc. Khi ướp, ta nên ướp theo 1 tỷ lệ cho phép để đảm bảo thịt gà không bị quá mặn hay quá nhạt. Nếu bạn là người ăn mặn, bạn có thể pha thêm nước sốt để chấm kèm nhằm đảo bảo tất cả mọi người đều có thể thưởng thức được món gà nướng. 

Một số cách ướp gà nướng thơm ngon đặc biệt, nhà nhà yêu thích

Cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu giòn bên ngoài, mềm bên trong

cách ướp gà nướng 2

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món gà nướng mật ong ngọt mềm:

  • Thịt gà: bất kỳ phần nào cũng được tùy theo sở thích
  • Tỏi băm, hành băm, tiêu
  • Mật ong
  • Gia vị thông dụng trong nấu ăn đi kèm
  • Nồi chiên không dầu

Các bước chế biến:

  • Bước 1: Thịt gà mang đi rửa sạch với muối, chanh hoặc dấm sau đó để khô ráo
  • Bước 2: Khứa thịt gà để gia vị dễ ngấm và chín đều cả trong lẫn ngoài. Quét 1 lớp nước chanh lên bề mặt của thịt gà để phần thịt được óng ánh khi nướng xong
  • Bước 3: Ướp hỗn hợp gồm: Hành tỏi băm nhuyễn, muối, dầu hào tạo màu, mật ong trộn đều vào thịt gà đã khứa sẵn. Để gà ngấm nguyên liệu trong 1 tiếng
  • Bước 4: Lót giấy bạc xuống dưới nồi chiên không dầu, sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào nồi. Để nhiệt độ từ 160 độ – 180 độ
  • Bước 5: Sau 15 phút nướng đầu tiên, mở nồi và dùng chổi quét, quét phần nước sốt lúc ướp gà lên bề mặt của gà để gà không bị khô rồi nướng tiếp.
  • Bước 6: Sau 15 phút tiếp theo, mở ra để kiểm tra thịt gà bằng cách dùng đầu dao nhọn xiên vào thịt gà xem thịt bên trong đã chín hết chưa. Thông thường việc nướng sẽ hết trung bình tầm 30 phút. Nếu thịt gà đã chín, bạn chỉ việc bỏ ra ngoài và thưởng thức món gà nướng mật ong hấp dẫn mọi giác quan này.

Cách ướp chân gà nướng thơm ngon, đậm đà

Chân gà nướng là một món ăn đường phố được nhiều người yêu thích, nhất là các món chân gà nướng trên bếp than hồng những ngày đông giá rét. Hãy cùng tìm hiểu cách ướp chân gà nướng được nhiều người tán dương để tự mình vào bếp trổ tài “đãi” bản thân hay những người thân yêu món ăn đặc biệt này nhé!

Có rất nhiều các món chân gà nướng khác nhau với các cách ướp khác nhau tạo nên những hương vị khác nhau. Đối với món ăn này, bài viết sẽ cung cấp cho bạn các gia vị ướp gà nướng của món chân gà nướng muối ớt và chân gà nướng sa tế thơm ngon. 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đối với món chân gà nướng muối ớt, bạn cần: Muối, đường, bột ngọt, hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, rượu trắng, dầu ăn
  • Nguyên liệu ướp món chân gà nướng sa tế: sa tế, tỏi, ớt băm nhuyễn, dầu hào, mật ong, dầu ăn

Cách thức thực hiện:

  • Với món chân gà muối ớt: Bạn ướp theo công thức sau: 1 muối: 1 đường: 1 rượu: 1 tỏi băm: 1 ớt băm (có thể nhiều hơn nếu bạn ăn được cay). Ướp như vậy trong 1 tiếng đồng hồ

cách ướp gà nướng 3

  • Với món chân gà sa tế: Tỉ lệ ướp như sau: ½ sa tế: 1 thìa ớt: 1 thìa mật ong: 1 nước tương: 2 dầu hào: 1 sả băm: 1 tỏi băm và cũng để ngấm gia vị trong 1 tiếng.

cách ướp gà nướng 4

Lưu ý: Phần chân gà mua về nên làm lại sạch sẽ, ngâm nước muối, khử mùi bằng rượu và chanh. Sau đó mang đi luộc tái với sả, rượu trắng. Vớt ra để ráo khô trước khi ướp gia vị và cho lên nướng. Bạn có thể mua thêm dưa leo và rau sống để ăn kèm cho đỡ ngán. 

Nhìn chung, hiện nay, có vô vàn các cách ướp gà nướng bạn có thể thử để thỏa niềm ước mơ được ăn gà nướng mà lười đi ra ngoài. Mỗi cách ướp sẽ mang đến những hương vị khác nhau cho người thưởng thức, phù hợp với tất cả các đối tượng từ ăn được cay đến không ăn được cay. Thời gian chuẩn bị ngắn, nguyên liệu tương đối dễ tìm nên đừng chần chừ mà bắt tay ngay vào trổ tài món gà nướng cho gia đình và những người thân yêu, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *