Mách bạn một số cách dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc đơn giản, chính xác

dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc 1

Tiếng Trung Quốc hiện nay là một ngôn ngữ khá phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam. Việc dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc cũng không còn là một vấn đề quá khó khăn hay nan giải bởi hàng ngàn ứng dụng hỗ trợ dịch cũng như số lượng người biết tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến. Một bức hình thơ mộng kiểu cổ trang đính kèm một câu caption bằng tiếng Trung hay một bức hình thần tượng Hoa ngữ kèm chú thích chữ Hán sẽ khiến tổng thể bài viết trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa biết cách dịch sang tiếng Trung Quốc sao cho chuẩn xác mà không bị bắt lỗi từ những “thánh soi” xung quanh, hãy ghi nhớ những gợi ý mà bài viết đề cập dưới đây nhé!

dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc 1

Những lợi ích không tưởng khi biết dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc

Nếu là một tín đồ của shopping thì chắc chắn không ai không biết đến các trang đặt hàng Trung Quốc vừa rẻ vừa chất lượng được nhiều chủ shop đặt về để bán tại Việt Nam. Thay vì phải mua với giá trên trời từ các shop, bạn có thể tự mình lên các trang như TAOBAO.COM, 1688.COM, TMALL.com… để tự tay thỏa thích đặt những món hàng siêu rẻ, siêu sale mà mình mong muốn. Không chỉ dừng lại ở đó, việc có thể chủ động dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn đọc hiểu những lời nhắn nhủ của các soái ca, soái tỷ trong các trạm fans, xem phim mà không cần chờ đội sub, đi du lịch Trung Quốc mà không cần nhờ đến hướng dẫn viên, đọc các tác phẩm văn học kinh điển hay các cuốn truyện hiện đại không cần chờ dịch giả dịch… Đặc biệt, nếu là một người mới học tiếng Trung, việc nắm được các công cụ dịch sang tiếng Trung Quốc sẽ giúp ích rất nhiều trong lúc học từ vựng cũng như giải quyết các bài tập “khó nhằn” từ giáo viên một cách dễ dàng cũng như đọc hiểu một số tài liệu chuyên ngành 100% là chữ Hán dễ dàng hơn.

Bộ công cụ giúp bạn từ tiếng Việt dịch sang tiếng Trung Quốc nhanh chóng

Dịch thuật online nhanh chóng với Google dịch

Trước đây, Google dịch còn vướng vào nhiều tranh cãi trong việc dịch không sát nghĩa, dịch sai nên nhiều người khá nghi ngờ về độ chính xác của công cụ này nhưng một vài năm trở lại đây, Google dịch được update bộ công cụ nên việc dịch qua lại giữa các ngôn ngữ, nhất là một câu dài đã trở nên dễ dàng và có độ chính xác cao hơn trước. Phần mềm này bạn có thể thực hiện trực tiếp thông qua đường link sau: https://translate.google.com/?hl=vi trên mọi nền tảng máy tính và điện thoại có kết nối Internet mà không cần tải về máy. 

Không dừng lại ở đó, nếu bạn “quá lười” không muốn gõ nội dung câu tiếng Việt vào phần dịch, bạn có thể sử dụng tính năng thu âm hoặc chụp ảnh để chuyển đổi đoạn nội dung đó sang tiếng Trung dễ dàng. Dù rằng đã được cập nhật tốt hơn trước nhưng đôi khi việc dịch sang tiếng Trung Quốc giản thể hay phồn thể vẫn xảy ra sai sót trong việc sắp xếp cấu trúc câu. Đây là điều bạn cần lưu ý. 

dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc 2

Hanzii- website hỗ trợ dịch Việt sang Trung Quốc online quen thuộc

Nếu là một người có tìm hiểu về ngôn ngữ Trung Quốc thì không ai không biết đến phần mềm con gấu trúc đáng yêu mang tên Hanzii. Phần mềm này có thể giúp người sử dụng dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc cả phiên bản giản thể lẫn phồn thể kèm phiên âm, bộ thủ và audio nghe cách phát âm nên cực kì phù hợp đối với các bạn mới tiếp xúc với tiếng Trung. Không chỉ vậy, ứng dụng này còn cung cấp các đề thi HSK miễn phí cho người sử dụng, vừa tra từ điển, vừa luyện đề thi HSK cùng lúc cả trên điện thoại lẫn trên nền tảng PC. 

dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc 3

Tra cứu thông qua từ điển Trung Việt ngay trên điện thoại

Khi tiếp xúc với bất kì một ngôn ngữ mới nào, người dùng thường có xu hướng sử dụng từ điển để tra cứu, dịch thuật mọi lúc, mọi nơi. Các nhà sáng tạo cũng tạo nên rất nhiều các từ điển khác nhau giúp bạn thỏa sức tra cứu nội dung, chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại giúp người Việt hay người Trung có thể giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Nhược điểm lớn nhất của các công cụ này chính là bạn không thể dịch một đoạn quá dài một lúc nên phải thật kiên nhẫn khi sử dụng. Khi chuyển đổi, còn có phiên âm và loa đọc bên cạnh giúp bạn có thể luyện đọc theo vô cùng tiện lợi. 

dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc 4

Văn phòng dịch thuật- đơn vị dịch sang tiếng Trung Quốc với độ chính xác gần như tuyệt đối

Đối với các loại giấy tờ, hồ sơ pháp lý cần độ chính xác cao, nếu bạn không thể tự dịch, bạn có thể nhờ đến các văn phòng công chứng hoặc những người làm trong ngành dịch thuật như vậy sẽ tránh được các rủi ro cao hơn. Họ những người được đào tạo bài bản về ngành ngôn ngữ Trung Quốc chuyên ngành biên-phiên dịch nên sẽ biết cách trau chuốt câu từ, dịch sang tiếng Trung Quốc sao cho chuẩn và sát nhất với câu tiếng Việt bạn muốn truyền tải. Quá trình dịch này bạn phải trả phí cho đơn vị hỗ trợ bạn dịch chuyển đổi nên hãy cân nhắc từng công việc xem mình có thể tự xử lý được hay không trước khi chuyển tới văn phòng dịch thuật. 

dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc 5

Có thể nói việc dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc ngày nay không còn quá khó khăn bởi có vô vàn các ứng dụng, công cụ, thậm chí là dịch vụ hỗ trợ bạn đắc lực 24/7. Hi vọng bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với thời điểm bạn sử dụng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất trong thời điểm sử dụng. Hãy chia sẻ thêm những ứng dụng giúp bạn dịch sang tiếng Trung Quốc nhanh chóng, chính xác để bài viết thêm chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *