Cung điện Mùa Đông ở đâu? Tìm hiểu về Cung điện Mùa Đông

cung điện mùa đông ở đâu 1

Cung điện Mùa Đông ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Để trả lời cho câu hỏi này thì Cung điện Mùa Đông là một trong những công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ bậc nhất tại nước Nga. Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật hay là khách tham quan chắc chắn sẽ không khỏi choáng ngợp trước sự vĩ đại, lộng lẫy và xa hoa của nó.

Cung điện mùa Đông ở đâu? Sơ lược về cung điện mùa Đông

Cung điện mùa Đông là một công trình kiến trúc vô cùng nổi tiếng tại nước Nga và được rất nhiều người biết đến. Cung điện được tọa lạc ngay tại bên dòng sông Neva nổi tiếng thuộc thành phố Saint Petersburg, Nga. Công trình này chính là một phần của bảo tàng Hermitage, một trong ba bảo tàng nghệ thuật lớn nhất trên thế giới hiện nay.

cung điện mùa đông ở đâu 1

Cung điện mùa đông được đánh giá là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất và là niềm tự hào của người dân Nga. Cung điện này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý có tên là Francesco Bartolomeo Rastrelli, với khuôn viên hơn 90.000m2 và 700 phòng được thiết bị vô cùng lộng lẫy, xa hoa.

Cung điện mùa Đông và bề dày lịch sử

Cung điện Mùa Đông có bề dày lịch sử vô cùng lâu đời, được trải dài xuyên suốt từ thế kỷ 18 cho đến tận ngày nay. Vào năm 1711, cung điện chính thức được xây dựng do kiến trúc sư Georg Mattarnovi đảm nhiệm. Đến năm 1716 – 1719, cung điện thứ 2 tiếp tục được đưa vào xây dựng.

Tuy nhiên vào năm 1732 thì nữ hoàng Anna Loanovna lại tiếp tục yêu cầu xây dựng thêm cho bà cung điện mùa Đông với quy mô lớn hơn nữa. Lần này cung điện được đảm nhiệm bởi kiến trúc sư Bartolomeo Francesco Rastrelli thiết kế và xây dựng thế nhưng vẫn chưa làm hài lòng được nữ hoàng.

cung điện mùa đông ở đâu 2

Đến năm 1753, vị kiến trúc sư Bartolomeo Francesco Rastrelli đã đệ trình dự án sửa đổi để có thể tiếp tục xây dựng Winter Palace thứ 4, tuy nhiên nó đã được đánh giá là phức tạp và gây tốn kém. Đến năm 1756 – 1763, công trình nãy vẫn chưa được tiến hành tiếp tục xây dựng.

Cung điện mùa đông được xây dựng với hơn 4000 họa sĩ, thợ lát sàn gỗ, thợ xây, thợ khắc đá. Tổng chi phí xây dựng của Cung điện này là 2.500.000 rúp thế nhưng trong đó chi phí được trả cho những người thợ là vô cùng thấp với điều kiện sống rất tồi tàn. Đến khi cung điện được xây xong thì nữ hoàng vẫn không thể đợi đến lúc cung điện được hoàn thành mà đã mất luôn vào năm 1761, sau đó cung điện này đã được dùng để phục vụ cho Nga Hoàng Pyotr III và hoàng hậu Elaterina.

Kiến trúc nổi bật của Cung điện mùa Đông

Cung điện Mùa Đông có kiến trúc rất nguy nga và tráng lệ, đây chính là nơi mà Nga Hoàng đã trị vì trên 22 triệu cây số vuông cùng hơn 150 triệu thần dân. Cung điện bao gồm có 5 triệu viên gạch cùng các loại đá hoa cương được nhập hoàn toàn từ Italia, đá hoa cương đỏ từ Phần Lan và các loại đá khác ở phía bên dãy Ural.

cung điện mùa đông ở đâu 3

Quảng trường của cung điện khá là nổi bật vì có 3 vòm lối hướng vào sân chính với bố trí khá là hài hòa và tinh tế. Nhìn chung, mỗi một phần của cung điện đều được thiết kế với những kết cấu riêng vô cùng đặc biệt và ấn tượng, khiến cho người xem không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp mà nó mang lại. Vào năm 1946, cung điện mùa Đông được sơn lại thành màu trắng xanh như hiện nay. Đến năm 1990, cung điện này chính thức được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Kinh nghiệm du lịch Cung điện mùa Đông mà bạn nên biết

Nếu có cơ hội được ghé thăm nước Nga thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua Cung điện mùa Đông. Chính vì vậy sau đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích và cần thiết nhất giúp cho hành trình khám phá của cung điện của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Ngoài ra, vốn kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin, hiểu biết hơn nếu như bạn du lịch chỉ có một mình.

Thời điểm tốt nhất mà du khách nên ghé thăm Cung điện mùa Đông là vào mùa Hè, từ khoảng tháng 5 cho đến tháng 9. Địa chỉ cụ thể của cung điện này là Palace Embankment, 32, Sankt-Peterburg, Nga, ngay phía bên cạnh dòng sông Neva. Khách tham quan có thể đến đây dễ dàng vì đây là cung điện cực kì nổi tiếng và không một ai là không biết đến nó.

Giá vé tham quan cung điện Mùa Đông sẽ tùy thuộc vào những dịch vụ mà bạn đăng ký. Cụ thể hơn thì giá vé sẽ là 700 Rub nếu như du khách tham quan khu phức hợp Bảo tàng và các chi nhánh.Công dân Nga sẽ được tính vé là 400 Rub, tuy nhiên nếu du khách vào cửa của một trong các chi nhánh Hermitage thì giá vé sẽ là 300 RUB.

Kết luận

Bài viết chính là tổng hợp những gì cần thiết nhất, đầy đủ nhất để trả lời cho câu hỏi “Cung điện mùa đông ở đâu?”, ngoài ra bài viết này còn giúp bạn có thêm cái nhìn bao quát, tổng thể về công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ bậc nhất nước Nga. Cuối cùng chính là lời chúc sức khỏe và cám ơn các bạn độc giả vì đã theo dõi đến cuối bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *