Top những nước có diện tích lớn nhất thế giới

nước có diện tích lớn nhất thế giới 1

Trái đất thực sự rất to lớn với hơn 510.072.000 km vuông, vậy nước nào sẽ là nước có diện tích lớn nhất thế giới. Nếu bạn đang quan tâm và tự hỏi về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Nước có diện tích lớn nhất thế giới là nước nào?

Nga

Nga là một đất nước rất là rộng lớn với diện tích lên đến 17,1 triệu km2. Với diện tích khổng lồ như vậy, đất nước Nga được xếp loại là quốc gia lớn nhất thế giới có độ bao phủ một phần 9 diện tích của lục địa Trái Đất. Mặc dù dân số nước Nga là rất lớn nhưng vì diện tích quá lớn nên mật độ dân số vẫn được xếp nằm ở mức thấp.

nước có diện tích lớn nhất thế giới 1

Không có khu vực nào của đất nước này là nhiệt đới trong đó Taiga – quần xã sinh vật trên cạn lớn nhất thế giới được trải dài từ miền Đông Canada cho đến khắp đại đa số miền Bắc nước Nga. Mặc dù là đất nước có trữ lượng dầu khổng lồ tuy nhiên vẫn chưa được khai thác vì gặp khó khăn vì chi phí và trích xuất.

Canada

Canada là đất nước lớn thứ hai thế giới chỉ sau Nga, với diện tích 9.98 triệu km2 và bờ biển dài 202.080 km. Canada nằm giữa Bắc Cực và Hoa Kỳ, ở nửa phía Tây của đất nước, dãy núi Rocky chạy từ Bắc xuống Nam. Ở trung tâm có vùng thảo nguyên rộng lớn và Canada thì chủ yếu trồng cải dầu khổng lồ và ngũ cốc.

nước có diện tích lớn nhất thế giới 2

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là đất nước lớn thứ ba thế giới, sau Nga và Canada, chiếm 9,63 triệu km2. Phía Nam giáp biên giới Mexico, phía Bắc giáp Canada. Ngoài ra, Hoa Kỳ còn được biết đến là siêu cường quốc có nền kinh tế và quân sự mạnh nhất thế giới.

Địa lý của Hoa Kỳ trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương vậy nên dẫn đến việc khí hậu từng vùng rất khác nhau, đây cũng là điều kiện tốt giúp cho thực vật tại đất nước này vô cùng tươi tốt và phong phú.

Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có diện tích lớn nhất Châu Á, được xếp vị trí thứ 4 trong danh sách những nước có diện tích lớn nhất thế giới. Cụ thể diện tích của đất nước này là 9.596.961 km2, bên cạnh đó Trung Quốc còn là quốc gia đông dân nhất và có mật độ dân số dày đặc nhất hiện nay.

Mặc dù có khí hậu khá khắc nghiệt nhưng Trung Quốc vẫn là quốc gia sở hữu nhiều phong cảnh đẹp nổi tiếng. Ngoài ra, nền văn hóa, phong tục tập quán của con người nơi đây cũng ảnh hưởng rất lớn đối với các quốc gia trong và ngoài khu vực.

Brazil

Tiếp theo đó chính là đất nước Brazil, đất nước lớn nhất Nam Mỹ với hơn 8.51 triệu Km2. Brazil có rừng Amazon dày đặc và vô cùng rộng lớn, ngoài ra đất nước này còn có bờ biển Đại Tây Dương nằm ở phía Đông, trải dài lên đến khoảng 8.000 Km, chính vì vậy mà các thành phố lớn như São Paulo, Rio de Janeiro của Brazil đều được nằm gần bờ biển.

Úc

Úc là quốc gia lớn nhất Châu Đại Dương với khoảng 7.69 triệu km2. Chính vì nó có diện tích vĩ đại như vậy nên Úc không được công nhận là một hòn đảo mà là một vùng đất liền lục địa.

nước có diện tích lớn nhất thế giới 3

Người dân của Úc sống hầu hết ở các thành phố ven biển như Perth ở phía Tây và Sydney ở phía Đông. Khí hậu tại đất nước này rất khắc nghiệt, thậm chí có rất nhiều vùng được xếp loại là khô và nóng nhất thế giới. Đi kèm với đó thì tại Úc còn có rất nhiều loại động vật hoang dã quý hiếm và gây nguy hiểm khác.

Algeria

Algeria là quốc gia lớn thứ 10 trên thế giới hơn hơn 2.38 triệu km2, đường bờ biển của Địa Trung Hải dài lên tới 998 km. Ngoài ra, Algeria còn có dãy núi Tell Atlas được chạy dọc theo biên giới phía Bắc đất nước mà ở đó, những phần nằm ở độ cao hàng trăm mét so với mực nước lớn thường chứa phần sa mạc Sahara thuộc Algeria

Kazakhstan

Kazakhstan là quốc gia không giáp biển lớn nhất thế giới, ngoài ra Kazakhstan còn có diện tích lên đến khoảng 2, 72 triệu km2 được trải dài trên khắp các đồng bằng và cao nguyên rộng lớn. Khí hậu ở đây cũng dễ chịu hơn khi mát và khô chứ không giống hoàn toàn như một sa mạc gây nên cảm giác khó chịu và khô nóng.

Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia lớn thứ 7 thế giới với tổng diện tích là 3,287,590 km2, dân cư hiện tại đã lên đến hơn 1,38 tỷ người, chiếm 464 người km 2. Ngoài ra, Ấn Độ còn là quốc gia được đứng thứ 2 về dân số và cũng là nước có nền văn hóa lâu đời, là cái nôi của giới Đạo Phật.

nước có diện tích lớn nhất thế giới 4

Ấn Độ còn sở hữu được rất nhiều công trình khác nhau với kiến trúc vô cùng độc đáo và đẹp mắt như đền Vàng, đền Mahal,… Nhìn chung, Ấn Độ là cội nguồn ở những nền tôn giáo lớn đặc biệt là đạo Phật, Hồi giáo và Hindu giáo.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi “nước có diện tích lớn nhất thế giới?” một cách đầy đủ nhất. Tuy nhiên nếu bạn là người ham tìm hiểu và muốn biết thêm về các đất nước lớn nhất thế giới thì hãy liên hệ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *