Hang Sơn Đoòng ở đâu mà khiến du khách phải xuýt xoa đến vậy

hang sơn đoòng ở đâu 1

Khi nhắc đến các hang động trên thế giới, nếu có ai hỏi hang Sơn Đoòng ở đâu thì hãy nhớ tự hào và nhắc đến 2 tiếng Việt Nam với bạn bè năm châu. Hang động này được xem là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới và thuộc top những hang động có khung cảnh bên trong tuyệt mỹ, tráng lệ nhất trên thế giới. Ai đó đã đến đây một lần thì chắc chắn có lần thứ 2 muốn ghé lại bởi sự kì bí trong sâu thẳm của hang động vẫn là điều khiến nhiều người mong ước được khám phá. Ai đó chưa từng đến, hãy ghi chép lại địa chỉ hang Sơn Đoòng được nhắc đến trong nội dung dưới đây có dịp thì ghé thăm cho thỏa nỗi mong chờ.

hang sơn đoòng ở đâu 1

Đi tìm lời giải cho câu hỏi hang Sơn Đoòng ở đâu?

Nhắc đến hang Sơn Đoòng có thế nhiều người sẽ không biết tới nhưng nhắc đến quần thể Phong Nha- Kẻ Bàng thì chắc chắn ai ai cũng đã từng nghe tới. Hang động này là 1 trong 150 hang động ngầm nằm sâu trong vùng lõi khu quần thể hang động Phong Nha- Kẻ Bàng giáp với biên giới nước bạn Lào. Đến đây, chắc hẳn, rất nhiều người đoán ra được hang Sơn Đoòng ở đâu của Việt Nam rồi đúng không? Câu trả lời chính là xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Chỉ cần ghé thăm động Phong Nha là bạn sẽ được người dân nơi đây chèo thuyền đưa đi ngắm hang Sơn Đoòng xem như một tour thăm quan cảnh sắc các hang động nơi đây để biết thế nào là Di sản thiên nhiên Thế giới.

hang sơn đoòng ở đâu 2

Những thông tin liên quan đến hang Sơn Đoòng bạn nên biết 

Lịch sử khai quật

Nếu bạn nghĩ, hang Sơn Đoòng được tìm thấy từ rất lâu cùng với động Phong Nha thì quả thực bạn đã lầm. Đây là hang động kỳ vĩ và có sự sinh sôi nảy nở bậc nhất trong tất cả các hang động tại Việt Nam và chính thức được tuyên bố vào năm 2009. Chào đón hang Sơn Đoòng đến với thế giới hang động tại Việt Nam nhờ sự phát hiện tình cờ của một người dân địa phương năm 1991, sau đó đoàn thám hiểm của Anh mới tiến hành đi sâu vào tìm hiểu, phân tích khi có đủ các thiết bị an toàn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Từ một hang động vô danh ẩn sâu dưới lòng đất, cửa hàng nằm trọn trong núi rừng bỗng chốc trở thành tiêu điểm trên tất cả các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước sau nhận định đây là hang động lớn nhất thế giới từ Hiệp hội Thám hiểm Hoàng gia Anh.

Hồ Khanh là người dân bản địa và là người đầu tiên tìm thấy hang nên được giao cho sứ mệnh đặt tên cho hang động. Ông đã quyết định lấy tên mình đặt tên cho hang nhưng sau đó, về phía Anh đã xin phép được đặt lại tên cho hang động bằng cách ghép tên địa danh với chữ Sơn- nghĩa là núi cao trong âm Hán Việt. Trước hang có một bản gọi là bản Đoòng nên cuối cùng, tên hang đã được gọi là Sơn Đoòng.

hang sơn đoòng ở đâu 3

Cảnh sắc trong hang 

Ngoài việc bất ngờ trước câu trả lời về câu hỏi hang Sơn Đoòng ở đâu thì đặc điểm cảnh quan bên trong hang sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Hang Sơn Đoòng có rất nhiều khoang, chiều dài trung bình khoảng 9km, nhưng khoang lớn nhất ước tính đạt 200m chiều rộng, 150m chiều cao và dài tới 6km. Nhờ điều này mà Sơn Đoòng đã vươn lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các hang động lớn nhất thế giới, soán ngôi vương của hang Deer tại Malaysia và xếp thứ 3 tiếp tục là hang Én ngay sau hang Sơn Đoòng trong quần thể Phong Nha- Kẻ Bàng.

Khi vào trong hang, bạn sẽ thấy những không gian riêng biệt, kiều diễm đến nao lòng:

  • Là hồ nước với những viên đã ngầm nhấp nhô yên bình đến lạ kỳ.
  • Ánh sáng bao phủ toàn bộ hang động nhờ những chiếc giếng trời trên đỉnh núi
  • Ngay giữa lòng hang động là cả một sự sống mãnh liệt của các rừng cây. Việc cây cỏ sinh sôi ngay trong lòng hang là do giếng trời mang ánh sáng và nước tự nhiên đổ xuống khiến vạn vật sinh sôi. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, vì cây sống trong hang, dù có ánh sáng nhưng điều kiện nuôi dưỡng khác với thực tế nên có nhiều điểm khác biệt so với các cây trên cao.
  • Hang động mang trong mình những măng đá và thạch nhũ sống động lòng người với kích thước khổng lồ, cao lớn, đa hình đa dạng
  • Nơi ngắm sao trời tuyệt đẹp: Trong hang có một phần rìa hang, nhưng người yêu thích sự mạo hiểm có thể tới khám phá cũng như dựng trại tại đây để nhóm lửa, nướng thịt, ngắm sao trời buổi đêm mà không lo mưa xuống hay gió lạnh.
  • Hệ sinh thái phong phú, đa dạng: Không chỉ có thực vật sinh sôi nảy nở, các loài sinh vật, côn trùng nơi đây cũng cực kỳ đặc biệt như khỉ, cà mù…
  • Sừng sững bức tường đá cao đến 90m
  • Nếu muốn tiến vào sâu trong hang, bạn buộc phải biết bơi. Với những ai đã biết bơi thì nơi đây sẽ là bể bơi đặc biệt nhất trong cuộc đời của bạn
  • Sương khói kỳ ảo như chốn bồng lai. Đây là nơi rất nhiều bức ảnh mê động lòng người ra đời bởi sự hòa quyện giữa cỏ cây, giữa mây vờn, giữa ánh nắng dịu dàng mỗi độ xuân sang, là sự rêu phong của tường đá như khiến người nhìn ngỡ lạc vào tiên cảnh.

hang sơn đoòng ở đâu 4

Có thể nói, thiên nhiên đã dành tặng cho dải đất hình chữ S thân thương của chúng ta quá nhiều những món quà vô giá mà không nơi nào có được. Việc công bố thông tin hang Sơn Đoòng ở đâu vào năm 2009 như mở ra một thế giới cảnh quan mới cho Việt Nam trước sự ngỡ ngàng, ngưỡng mộ từ bạn bè quốc tế khi đến với Phong Nha- Kẻ Bàng. Nếu chưa từng ghé thăm, nếu có cơ hội, hãy ghé thăm hang động lớn nhất thế giới này để thêm yêu và tự hào hơn về Việt Nam ta, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *