Bỏ túi thủ tục làm sổ tiết kiệm Agribank nhanh gọn nhất

làm sổ tiết kiệm agribank 2

Agribank từ lâu được biết đến là một trong những ngân hàng lớn được tin cậy nhất ở Việt Nam. Do đó, hầu hết mọi người đều có nhu cầu làm sổ tiết kiệm Agribank mỗi khi muốn gửi nguồn tiền nhàn rỗi một cách an toàn, hiệu quả. Vậy thủ tục gửi tiết kiệm tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank hiện nay như thế nào? Ngân hàng Agribank cho phép khách hàng gửi tiết kiệm dưới những hình thức nào?

làm sổ tiết kiệm agribank 1
Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank như thế nào?

Giới thiệu về ngân hàng Agribank

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank được biết đến với tư cách là một ngân hàng Thương mại Cổ phần có 100% vốn đầu tư của Nhà nước. Không chỉ vậy mà ở nước ta hiện nay, Agribank còn được đánh giá là ngân hàng lớn nhất với tổng cộng 2.233 chi nhánh, phòng giao dịch ở khắp cả nước.

Trong quá trình hoạt động, Agribank luôn chú trọng mở rộng mạng lưới của mình đến các huyện, xã với mục đích chính là tạo điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng ở nông thôn có thể tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của đơn vị một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, các dịch vụ tại đây cũng được chú ý về mặt chất lượng nhằm phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Đặc biệt, gửi tiết kiệm là một trong những dịch vụ cơ bản, được khách hàng yêu thích nhất hiện nay.

Thủ tục làm sổ tiết kiệm Agribank hiện nay như thế nào?

Trên thực tế, thủ tục mở sổ tiết kiệm theo quy định của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank hiện nay được đánh giá là tương đối đơn giản. Theo đó, nếu bạn đang có nhu cầu làm sổ tiết kiệm Agribank thì chỉ cần trực tiếp đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất gặp nhân viên để được hỗ trợ. Một lưu ý cần nhớ là khi cần mở sổ tiết kiệm thì bạn cần đem theo một số giấy tờ cần thiết là chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Giấy tờ tùy thân này bắt buộc phải còn hiệu lực thì mới có thể thực hiện mở sổ được.

Sau khi được nhân viên của ngân hàng cung cấp mẫu giấy đăng ký gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank, bạn cần điền đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân của mình. Trong một số trường hợp nếu người gửi tiết kiệm chưa đủ 18 tuổi thì phía ngân hàng có thể yêu cầu bạn xuất trình thêm một số loại giấy tờ cần thiết khác để chứng minh số tiền được gửi là tài khoản riêng của bạn.

làm sổ tiết kiệm agribank 2
Làm sổ tiết kiệm nhanh gọn tại quầy giao dịch

Ngoài ra thì hiện nay, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank còn cho phép khách hàng của mình gửi tiết kiệm online. Đối với trường hợp này, ngân hàng yêu cầu người dùng phải đảm bảo các điều kiện: đã đăng ký mở tài khoản ngân hàng thanh toán, đồng thời có sử dụng dịch vụ Internet Banking cũng như gói dịch vụ tài chính của Ngân hàng. Khi đã đáp ứng đủ các tiêu chí nói trên, bạn đăng nhập vào trang web Ibank của ngân hàng bằng tên đăng nhập và mật khẩu cá nhân. Tiếp đó, cần thực hiện trích tiền từ tài khoản thanh toán trước đó sang tài khoản gửi tiết kiệm. Như vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục làm sổ tiết kiệm Agribank online.

Có những hình thức gửi tiết kiệm nào tại Agribank?

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn hiện nay cho phép khách hàng gửi tiết kiệm bằng một trong những hình thức dưới đây:

  • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Người dùng sẽ được quyền tự mình lựa chọn hình thức lãi và kỳ hạn gửi. Ngân hàng quy định khách hàng có thể gửi tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 1.000.000 đồng và người gửi chỉ có thể rút tiền 1 lần.
  • Hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt: Đây cũng là một loại gửi tiết kiệm có kỳ hạn, tuy nhiên bạn có thể rút tiền đã gửi 1 hoặc nhiều lần theo quy định.
  • Tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất thả nổi: Với hình thức này, lãi suất tiền gửi sẽ được điều chỉnh tự động hàng tháng để đảm bảo phù hợp với mức lãi suất trên thị trường.
  • Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ: Theo đó thì hàng tháng, khách hàng sẽ phải gửi một số tiền cố định vào tài khoản tiết kiệm của mình trong một thời hạn đã đề ra. Tất cả số tiền gửi sẽ được rút 1 lần duy nhất khi đến hạn.
  • Tiết kiệm gửi góp nhưng không theo định kỳ: Khách hàng sẽ chủ động gửi tiền vào tài khoản ở bất kỳ thời điểm nào mà mình muốn.
  • Ngoài ra, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn hiện nay còn có nhiều hình thức khác như tiết kiệm hưu trí, tiết kiệm an sinh, tiết kiệm học đường,… để bạn thoải mái lựa chọn.
làm sổ tiết kiệm agribank 3
Tìm hiểu các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về thủ tục làm sổ tiết kiệm Agribank và các hình thức gửi tiền hiện có tại ngân hàng. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến dịch vụ tài chính – ngân hàng thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *