Cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam cực kỳ đơn giản

cách đổi app store trung quốc sang việt nam 1

Cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam là câu hỏi được nhiều người dùng iPhone tìm kiếm trong thời gian gần đây. Việc mua iPhone từ các thị trường khác nhau khiến cho App Store bị lỗi ngôn ngữ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách đổi App Store Trung Quốc sang tiếng Việt Nam nhanh chóng nhất.

Lý do iPhone bị chuyển vùng sang Trung Quốc

Có một trường hợp xảy ra rất thường xuyên đó là điện thoại iPhone gặp vấn đề ngôn ngữ ID Apple. Ngôn ngữ hiển thị mặc định trên máy iPhone là tiếng Việt nhưng ứng dụng App Store lại hiển thị tiếng Trung Quốc hay các tiếng nước ngoài khác.

Lý do cho vấn đề này có thể là bạn đang sử dụng một chiếc iPhone qua tay hay secondhand. Vì máy cũ có thể được nhập hay tuồn từ thị trường nước ngoài đem về Việt Nam. Trước đây, những máy cũ này được sử dụng tại các quốc gia này nên App Store có ngôn ngữ là tiếng nước đó.

cách đổi app store trung quốc sang việt nam 1

Trường hợp này cũng xảy ra tương tự khi bạn mua iPhone ở các thị trường, quốc gia khác nhau. App Store sẽ tự động mặc định cài đặt các ứng với tiếng nước ngoài ứng tại các quốc gia đó. Điều này khiến người dùng vô cùng bất tiện và làm giảm những trải nghiệm người dùng.

Cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam dễ dàng nhất

Sau đây sẽ là hướng dẫn chuyển đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam. Bạn có thể áp dụng cách hướng dẫn này ở những phiên bản iOS cũ hay các phiên bản iOS mới nhất.

Đầu tiên, bạn cần mở cài đặt iTunes và App Store. Bạn vào mục “Cài đặt” rồi chọn “ID Apple, iCloud, Phương tiện và Mục mua”. Để đi đến xem phần ID Apple bạn tiếp tục chọn “Phương tiện và Mục mua” rồi nhấn vào “Xem tài khoản”.

cách đổi app store trung quốc sang việt nam 2

Giao diện chắc chắn sẽ hiện ra tiếng Trung Quốc hoặc tiếng nước ngoài, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn bên dưới. Chọn “Quốc gia và Khu vực” rồi chọn “Thay đổi quốc gia hoặc vùng”.

cách đổi app store trung quốc sang việt nam 3

Bạn tiếp tục chọn chuyển vùng App Store từ Trung Quốc về Việt Nam bằng cách chọn quốc gia Việt Nam như bên dưới hướng dẫn.

cách đổi app store trung quốc sang việt nam 4

Một loạt thông báo sẽ hiển thị và bạn cần đảm bảo các điều khoản. Bạn ấn chọn đồng ý với những điều khoản.

Sau bước trên bạn cũng nên áp dụng việc xác nhận thay đổi thông tin và địa chỉ ứng dụng không xảy ra lỗi trong thời gian tới. Bằng cách chọn “Không” và thực hiện điền các thông tin cơ bản để đảm bảo sự bảo mật.

Cuối cùng bạn hãy mở lại ứng dụng App Store để kiểm tra xem đã chuyển vùng sang Việt Nam hay chưa.

cách đổi app store trung quốc sang việt nam 5

App Store có xuất hiện lại lỗi này vào tương lai hay không?

Nếu bạn đã áp dụng hướng dẫn chi tiết phía trên thì khả năng điện thoại bạn gặp lại lỗi này là rất thấp. Trừ phi điện thoại gặp lại những trục trặc mà cần phải khôi phục lại dữ liệu gốc thì có thể Apple ID sẽ bị chuyển vùng sang tiếng nước ngoài.

Trong trường hợp tháo lắp linh kiện và khôi phục lại iPhone cũng có thể khiến điện thoại gặp tình trạng chuyển vùng ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam như ban đầu và sử dụng bình thường.

Việc chuyển đổi vùng ngôn ngữ có ảnh hưởng đến iPhone hay không?

Nhiều bạn thắc mắc khi chuyển vùng ngôn ngữ của App Store thì liệu có ảnh hưởng đến hoạt động của iPhone hay không? Câu trả lời là không. Apple luôn luôn tối ưu tốt nhất cho trải nghiệm người dùng. Và việc chuyển vùng ngôn ngữ của App Store cũng là một trong số những trải nghiệm đó.

Việc chuyển đổi sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của phần mềm hay sự ổn ổn định của phần cứng. iPhone vẫn sẽ hoạt động và làm việc bình thường. Bên cạnh đó, việc chuyển vùng ngôn ngữ còn giúp tăng sự thoải mái cho người dùng.

Một số lưu ý khi sử dụng iPhone có App Store Trung Quốc

Vấn đề một chiếc iPhone đột tử đôi khi vẫn xảy ra vì một số nguyên nhân mà người dùng không hề biết. Vậy chúng ta cần lưu ý những điều sau đây khi sử dụng iPhone Trung Quốc nhé:

Không nên nhờ người khác chuyển ngôn ngữ App Store

Điểm nổi bật và độc đáo của iPhone so với các dòng điện thoại khác đó chính là sự bảo mật. Nếu bạn nhờ người chuyển đổi ngôn ngữ App Store có thể họ sẽ lợi dụng việc này mà đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Do đó, bạn nên tự tìm hiểu và tự mình áp dụng cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam.

Không nên cung cấp ID Apple hay bất cứ thông tin cá nhân nào cho người khác

Nếu bạn thực hiện hướng dẫn trên mạng và có người yêu cầu bạn cung cấp ID Apple hay các thông tin cá nhân thì mới chịu giúp thì bạn tuyệt đối không cung cấp. Việc cung cấp thông tin có thể khiến bạn bị chiếm quyền sử dụng iPhone. Tóm lại, việc cài đặt hay thay đổi có liên quan về tài khoản trên iPhone thì bạn nên tự thực hiện.

Kết luận

Bài viết đã hướng dẫn bạn thực hiện cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam nhanh chóng nhất. Việc chuyển đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam giúp cho người dùng có những trải nghiệm dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn chuyển đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *