Những thông tin về công ty chứng khoán APEC có thể bạn chưa biết

công ty chứng khoán apec 4

Công ty chứng khoán APEC hay còn được biết đến với tên gọi là Công ty Cổ phần chứng khoán châu Á Thái Bình Dương và hiện là một trong những thương hiệu nổi tiếng có nhiều hoạt động tại thị trường chứng khoán. Hôm nay, chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu về công ty chứng khoán APEC này nhé!

Đôi nét về công ty chứng khoán APEC

Công ty chứng khoán APEC hay Công ty Cổ phần chứng khoán châu Á Thái Bình Dương được thành lập vào năm 2006 với số vốn điều lệ ban đầu khoảng 60 tỷ VNĐ. Chỉ sau 1 năm hoạt động, đơn vị có thể đáp ứng tốt các nhu cầu liên quan đến vốn hoạt động kinh doanh và công ty đã nâng tổng số vốn điều lệ của mình lên 80 tỷ đồng. Cùng với sự phát triển không ngừng đó, năm 2008 đã tăng lên 260 tỷ và 7/2010 số vốn điều lệ là 390 tỷ đồng.

Cũng tại thời điểm năm 2010, công ty cổ phần chứng khoán châu Á Thái Bình Dương chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu với thông điệp đến khách hàng là: Xây dựng hình ảnh APEC thân thiện, chuyên nghiệp và tận tâm.

công ty chứng khoán apec 1

Với sự thay đổi bộ nhận diện thương hiệu ấy mà chứng khoán APEC cam kết sẽ cố gắng hoàn thiện, phát triển mình để mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, cũng là sự hài lòng, tin tưởng của tất cả quý nhà đầu tư trong hiện tại và tương lai.

Tính đến thời điểm hiện tại, APEC đã có cho mình 41 chi nhánh cũng như đại lý trên các tỉnh, thành phố lớn trải dọc khắp mảnh đất hình chữ S.

Hướng dẫn bạn mở tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán APEC

Để có thể tham gia vào giao dịch chứng khoán thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Dưới đây là các bước để bạn có thể mở tài khoản giao dịch chứng khoán như sau:

Lựa chọn mở tài tài khoản trực tiếp tài sàn giao dịch APEC

Nếu bạn muốn mở tài khoản trực tiếp tại sàn giao dịch APEC, bạn có thể đến các văn phòng của công ty chứng khoán APEC với 4 bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng xuất trình CMND hoặc CCCD còn giá trị sử dụng do cơ quan công an cung cấp.
 • Bước 2: Điền và cung cấp chính xác các thông tin cá nhân theo sự hướng dẫn của nhân viên trên hợp đồng về mở tài khoản giao dịch chứng khoán.
 • Bước 3: Sau đó, gửi lại hợp đồng đã điền xong cho nhân viên.
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục để tiến hành mở tài khoản giao dịch chứng khoán.

Như vậy, chỉ với 4 bước cùng các thao tác đơn giản, bạn đã có ngay cho mình tài khoản để tham gia giao dịch trên sàn chứng khoán APEC.

công ty chứng khoán apec 2

Lựa chọn mở tài khoản giao dịch chứng khoán từ xa

Nếu bạn mở tài khoản giao dịch chứng khoán từ xa, bạn có thể tự mình thực hiện hoặc nếu có gì khó khăn thì có thể liên hệ để nhờ sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn.

Bạn chủ động liên hệ đến văn phòng giao dịch và tiến hành cung cấp thông tin cho nhân viên APEC. Sau đó, họ sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin của khách hàng và gửi lại đến bạn hợp đồng Mở tài khoản giao dịch chứng khoán.

Sau đó, bạn kiểm tra lại các thông tin có trên hợp đồng xem đã chính xác hay chưa và ký tên lên trên đó. Lưu ý, các chữ ký phải giống nhau và cùng màu mực.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị hồ sơ để mở tài khoản gồm hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán, bản photo (có công chức hoặc không đều được) CMND hoặc CCCD.

Bạn gửi về địa chỉ văn phòng tại: Phòng Dịch vụ Chứng khoán, Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương, Tầng 3 Tòa nhà Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi nhận được hồ sơ bạn gửi, nhân viên tư vấn sẽ gửi hồ sơ mở tài khoản cho bạn đến bộ phận mở tài khoản thụ lý và tiến hành mở tài khoản giao dịch.

công ty chứng khoán apec 3

Thực hiện mở tài khoản giao dịch chứng khoán mà không có nhân viên tư vấn

Để có thể tự mở tài khoản giao dịch chứng khoán mà không có nhân viên tư vấn, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn chỉ cần tải biểu mẫu HĐGD Chứng khoán, in và điền đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết và ký vào 3 ô trang 1 của hợp đồng.
 • Bước 2: Khách hàng gửi lại bản chụp HĐMTK đã khai và ký đầy đủ cùng CMND hoặc CCCD còn giá trị sử dụng về địa chỉ sau đây:
 • Bước 3: Sau đó, sẽ có nhân viên nghiệp vụ kiểm tra hồ sơ và gọi điện để hướng dẫn bạn hoàn thiện hợp đồng.
 • Bước 4: Khách hàng sẽ tổng hợp hồ sơ và gửi về APEC về địa chỉ như văn phòng đã chia sẻ ở trên gồm:
  • Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán (02 bản)
  • Bản photo CMND/CCCD (01 bản).
 • Bước 5: Chờ đợi APEC duyệt hồ sơ.
 • Bước 6: APEC tiến hành mở tài khoản giao dịch cho khách hàng và sẽ thông báo đến bạn thông qua Email hoặc SMS.

công ty chứng khoán apec 4

Hy vọng với những chia sẻ về Công ty chứng khoán APEC đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi mở tài khoản giao dịch tại APEC nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *