Hướng dẫn kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vinaphone

kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của vinaphone 2

Việc kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vinaphone hay bất kỳ mạng nào khác trên điện thoại di động là việc làm thường thấy và vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Hành động này sẽ giúp bạn biết được chính xác mình đã và đang đăng ký sử dụng dịch vụ nào của nhà mạng; một tháng mình phải chi trả bao nhiêu tiền cho những dịch vụ đó và liệu những dịch vụ đó có còn thực sự cần thiết trong thời điểm hiện tại hay không. Chỉ vài nút bấm thôi nhưng nó sẽ giúp bạn trả lời rất nhiều các câu hỏi. Hãy cùng xem, có những cách kiểm tra nào thông dụng, dễ dàng hiện được nhiều người lựa chọn thực hiện nhất nhé!

kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của vinaphone 1

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vinaphone có thực sự cần thiết?

Là một người hiện đại, bạn cần biết và hiểu bản thân đang sống như thế nào, đang sử dụng những loại hình dịch vụ nào và những dịch vụ ấy có mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong cuộc sống hay không khi hàng tháng phải chi trả phí cho loại hình dịch vụ đó. Nếu bạn quá giàu, vài chục nghìn hay vài trăm nghìn với bạn chẳng là vấn đề gì cả thì không có gì phải bàn, nhưng nếu bạn là người sống kỷ luật, kinh tế cũng chẳng “rủng rỉnh” là mấy thì thao tác kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vinaphone mình đã đăng ký trên điện thoại là việc làm cần thiết để tránh việc “mắt chữ A, miệng chữ O” khi không hiểu lý do vì sao mình bị nhà mạng trừ tiền hàng tháng. Chỉ vài phút để kiểm tra, bạn sẽ:

  • Biết chính xác thông tin các dịch vụ mình đã đăng ký và hiện đang sử dụng hàng tháng tại mạng Vinaphone.
  • Nhận được thông tin mỗi dịch vụ đang hoạt động tiêu tốn bao nhiêu tiền trong 1 tháng.
  • Nhanh chóng biết được bản thân có đăng ký nhầm hay chưa hề đăng ký mà hàng tháng vẫn phải trả phí duy trì để có thể tiến hành khiếu nại giải quyết kịp thời với nhà mạng.
  •  Biết cú pháp hủy dịch vụ đối với các dịch vụ bạn cảm thấy thời điểm hiện tại bạn cũng không thực sự cần đến chúng để tránh lãng phí.

Làm thế nào để có thể kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vinaphone?

Vinaphone vẫn luôn là một trong các nhà mạng được nhiều người tin tưởng sử dụng với những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mà nhà mạng này triển khai. Thái độ phục vụ, giải đáp các vấn đề thắc mắc từ khách hàng dù không gặp mặt trực tiếp cũng cho thấy sự chuyên nghiệp trong cách quản lý bộ máy nhân sự từ ban lãnh đạo của Vinaphone. Để kiểm tra các dịch vụ hiện bạn đang sử dụng của nhà mạng này, bạn có thể thực hiện thông qua 1 trong những cách thức sau:

Gọi điện theo đường dây nóng đến tổng đài Vinaphone

Để có thể nhận được thông tin như mong muốn cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn ngay sau đó, bạn có thể lựa chọn một cách tra cứu vô cùng dễ dàng chính là gọi điện trực tiếp đến tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng Vinaphone theo đường dây nóng: 18001091 để được hỗ trợ. Đây là một cách làm nhanh nhất đồng thời bạn cũng có thể đặt ra các câu hỏi thắc mắc để các tư vấn viên hỗ trợ giải đáp miễn phí cho bạn 24/24 mà không cần chờ đợi.

kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của vinaphone 2

Thực hiện tra cứu theo cú pháp ngay tại nhà thông qua SMS

Khi đăng ký dịch vụ, bạn thực hiện theo cú pháp ngay trên điện thoại thì khi muốn kiểm tra các dịch vụ bạn đang sử dụng của Vinaphone, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách này để nắm được các thông tin. Rất đơn giản, chỉ với cú pháp: *110# và bấm phím gọi hoặc phím OK là bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về cho các dịch vụ bạn đã đăng ký và duy trì đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, bạn có thể soạn tin theo cú pháp: TK gửi 123 để biết thêm thông tin chi tiết. Các dịch vụ này có thể là mất phí hoặc miễn phí để từ đó đưa ra quyết định có nên duy trì dịch vụ nào đó tại mạng Vinaphone hay không.

kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của vinaphone 3

Tải và quản lý, tra cứu ngay trên app VNPT

Hiện nay, mỗi nhà mạng đều có 1 app riêng để thông báo biến động số dư tài khoản, các chương trình ưu đãi hay nạp thẻ nhanh chóng ngay tại app để nhận chiết khấu “siêu hot”… Vinaphone cũng không ngoại lệ. Bằng việc tải app VNPT về máy, đăng ký tài khoản My Vinaphone bằng số điện thoại Vina của bạn là bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ mà Vinaphone cung cấp trên ứng dụng. Ngoài ra, để tra cứu các dịch vụ đã đăng ký trên Vinaphone, bạn hãy tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Vào Menu/ chọn Quản lý tài khoản/ gói cước/ sau đó bấm chọn Thông tin cá nhân để nắm được các dịch vụ cá nhân đã đăng ký sử dụng.

Hiện app VNPT đã được hỗ trợ trên cả 2 nền tảng là IOS và Android. Bạn chỉ cần vào Appstore đối với dòng iPhone và CH Play đối với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và tìm app VNPT để tải về máy để sử dụng.

kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của vinaphone 4

Đăng kí và kiểm tra trên website chính chủ của Vinaphone

Ngoài 3 cách thông dụng trên, bạn có thể tra cứu ngay trên trang website chính thức của nhà mạng Vinaphone thông qua đường link: https://my.vnpt.com.vn/. Thông thường, người dùng đều chưa có tài khoản nếu lần đầu đăng nhập vào website để tra cứu, nên bạn hãy:

  • Bước 1: Truy cập vào website, bấm chọn đăng ký ở góc bên phải và làm theo hướng dẫn
  • Bước 2: Sau khi đăng kí và đăng nhập thành công, bấm chọn Gói cước- Dịch vụ giá trị gia tăng/ Chọn Gói cước/ Chọn Cá nhân/ bấm Tra cứu thông tin

Khi thực hiện xong, bạn sẽ dễ dàng nhận được các thông tin dịch vụ đang sử dụng của Vinaphone, biến động số dư tài khoản hay những khoản đã ứng của dịch vụ cùng nhiều ưu đãi khác dành cho bạn.

kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của vinaphone 5

Như vậy, để kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vinaphone không hề khó phải không nào. Chỉ vài thao tác cơ bản thông qua tin nhắn SMS, thông qua app, website hay vài phút gọi điện là bạn có thể nhận được các thông tin bản thân mình muốn đồng thời biết thêm các thông tin khác liên quan đến nhà mạng mình đang sử dụng. Hãy chia sẻ cho chúng mình biết thêm 1 số cách kiểm tra khác mà bạn sử dụng để bài viết trở nên đầy đủ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *