Tài khoản icloud bị khóa vì bảo mật và cách lấy lại tài khoản

tài khoản icloud bị khóa vì bảo mật 1

Lỗi tài khoản icloud bị khóa vì bảo mật đối với người dùng Iphone đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người hoang mang và không biết nguyên do cũng như là cách xử lý khi gặp lỗi này. Vậy làm thế nào để khắc phục một cách nhanh chóng và an toàn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Tài khoản iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ được cung cấp bởi nhà phát triển Apple giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu đám mây. Ngoài ra, iCloud còn có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên hệ điều hành IOS dành cho thiết bị Iphone, IPod và cả IPad. Khi sử dụng người dùng có thể quản lý và lưu trữ các dạng dữ liệu như là video, hình ảnh, văn bản hoặc các file âm thanh bất kỳ nào đó trên iCloud, đồng thời người dùng cũng có thể đăng nhập và chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi thông qua kết nối Internet một cách dễ dàng.

Chức năng cơ bản của iCloud

Sau đây sẽ là những chức năng cơ bản của iCloud mà bạn có thể tham khảo, bao gồm có:

  • Tìm Iphone: Giúp người dùng lưu trữ được nhiều dữ liệu quan trọng, ngoài ra nó còn giúp người dùng có thể định vị được máy thông qua tính năng “Find My Devices”. Ngoài ra, tính năng này tìm iphone này còn giúp người dùng có thể khóa hết dữ liệu có trong máy một cách dễ dàng.
  • Chia sẻ tài liệu: Chia sẻ tài liệu là một tính năng khá là nổi bật của iCloud. Nhờ tính năng này mà các dữ liệu giữa gia đình, bạn bè khi sử dụng chung iCloud sẽ được chia sẻ với nhau một cách dễ dàng.
  • Chuỗi khóa iCloud: Đây là tính năng giúp người dùng có thể bảo mật và quản lý được nhiều thông tin quan trọng như là mật khẩu, tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân,…

Cách đăng ký tài khoản iCloud nhanh chóng

Sau khi đã tìm hiểu được sơ lược về khái niệm iCloud và chức năng của iCloud, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thiết lập tài khoản iCloud cho điện thoại và Ipad một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Người dùng có thể thực hiện thông qua những bước như sau:

  • Bước 1: Mở mục cài đặt ở trên Iphone và Ipad
  • Bước 2: Người dùng chọn biểu tượng iCloud hình đám mây có màu xanh da trời
  • Bước 3: Người dùng thiết lập tài khoản iCloud bằng cách cung cấp lại đầy đủ các thông tin mail để làm tài khoản Apple ID cùng với Password.
  • Bước 4: Người dùng hoàn thành các mục thông tin yêu cầu để hoàn tất các bước cài đặt iCloud, sau đó chờ hệ thống xác nhận.

Nguyên nhân tài khoản iCloud bị khóa vì bảo mật

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho tài khoản iCloud bị khóa đó chính là việc người dùng nhập sai mật khẩu sai quá nhiều lần. Có thể do người dùng không nhớ mật khẩu hoặc đang có người nào đó cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn mà không thành công. Chính vì vậy, để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho người dùng, Apple ngay lập tức sẽ khóa tài khoản iCloud lại.

tài khoản icloud bị khóa vì bảo mật 1
Tài khoản iCloud bị khóa và nguyên nhân

Nguyên nhân khác còn do iCloud của người dùng đã được sử dụng không đúng cách, người dùng không tuân thủ các điều khoản của Apple theo như quy định hoặc tài khoản đó được đăng nhập vào quá nhiều thiết bị khác nhau. (Theo như quy định thì Apple chỉ cho người dùng có thể đăng nhập và sử dụng tối đa trên 10 thiết bị khác nhau).

Cách khắc phục lỗi tài khoản iCloud bị khóa vì bảo mật

Sau đây là những cách xử lý và khắc phục lỗi iCloud bị khóa vì bảo mật trong mọi trường hợp khác nhau mà bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách dễ dàng. Đây cũng chính là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Bước 1: Đầu tiên người dùng hãy nhấn vào đường link: https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid

Đây là đường link giúp người dùng có thể khôi phục lại tài khoản Apple ID.

tài khoản icloud bị khóa vì bảo mật 2

Bước 2: Người dùng tiến hành nhập chính nhập email đã đăng ký Apple ID và mã xác nhận mà bạn đã được Apple cung cấp, sau đó là nhấn vào lệnh tiếp tục.

Bước 3: Người dùng nhấn vào tùy chọn “ Tôi cần đặt lại mật khẩu”

tài khoản icloud bị khóa vì bảo mật 3

Bước 4: Người dùng sẽ được cung cấp 2 tùy chọn khác nhau: Địa chỉ Email hoặc là sử dụng phương thức trả lời các câu hỏi mà bạn đã chọn khi tạo ra Apple ID.

Kết luận

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết trả lời cho thắc mắc tài khoản iCloud bị khóa vì bảo mật. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự có ích và giúp các bạn nhanh chóng lấy lại được tài khoản iCloud một cách nhanh chóng, cuối cùng xin cám ơn quý vị độc giả vì đã theo dõi đến cuối bài viết, chúc bạn thật nhiều may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *